TƯ VẤN THIẾT KẾ LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP

Tin Tức

Tin Tức

TƯ VẤN THIẾT KẾ LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP

Ngày đăng : 07/05/2024 - 9:05 PM
Tư Vấn Thiết Kế Lăng Mộ Đá Đẹp

Tục an táng, chôn cất người chết vẫn được xem là nét văn hóa truyền thống tại Việt Nam. Ông bà xưa có câu " mồ yên mả đẹp" cũng là nhắc nhớ cho con cháu bổn phận chăm nom, vun vén mộ phần tổ tiên. Do đó thời điểm hiện tại, nhu cầu tư vấn thiết kế lăng mộ đá đẹp là khá lớn vì nhiều gia đình muốn trùng tu và xây mới lại nơi yên nghỉ của người thân. Hơn nữa, đây cũng là cách bày tỏ niềm tưởng nhớ, thành kính của con cháu đối với những người đã khuất.

Lăng mộ đá là một sản phẩm được thiết kế dựa trên những mẫu mộ đá trước đó. Được thiết kế lớn hơn và cầu kỳ hơn.

Thiết kế Lăng mộ đá được làm hoàn toàn bằng đá xanh nguyên khối ,…

thiết kế lăng mộ đá

Thiết kế lăng mộ đá

Mỗi một công đoạn của  thiết kế lăng mộ đá đều được những người thợ làm thật tỷ mỷ. Bắt đầu từ khâu chọn đá, muốn có một khu lăng mộ đá ninh bình đẹp thì khâu này là khâu không thể không có và hơn hết khâu này là khâu quan trọng nhất trong quy trình làm của biamo.vn

Những khối đá được chọn phải là đá xanh nguyên khối không bị rạn nứt hay có quá nhiều vân, khi đá đã được chọn thì những khâu tiếp theo sẽ dễ hơn rất nhiều. Khi đá đã được chọn những nghệ nhân sẽ bắt tay ngay vào quy trình gia công sơ bộ từng bộ phận của lăng mộ đá ninh bình. Khi công việc gia công sơ bộ đã hoàn thành các nghệ nhân sẽ dựa trên mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp để đi vào chi tiết từng bộ phận, đây là công đoạn quan trọng thứ hai nó là một trong hai tiêu chí đánh giá một ngôi lăng mộ đá có đẹp hay không. Công đoạn đòi hỏi một người thợ phải có một bàn tay khéo léo, kinh nghiệp và độ tỷ mỷ cao.

Mỗi một bộ phận của lăng mộ đá đều có những nét hoa văn khác nhau nhưng phần thân củả khu lăng mộ đá ninh bình là phần thể hiện điều đó nhiều nhất nới đây là nơi thể hiện một cách rõ nhất về nền văn hóa của người việt cổ xưa. Lăng mộ đá ninh bình khi tất cả các khâu được hoàn thành những người thợ sẽ thiến hành công đoạn cuối cùng ghép các chi tiết của lăng mộ đá vào với nhau trước khi đưa ra thị trường.

Lăng mộ đá là một công trình ngoài trời, xây dựng bao quanh nơi chôn cất người chết. Có thể có 1 hoặc nhiều ngôi mộ nằm bên trong khu lăng mộ. Khác với việc xây một ngôi mộ bình thường thì khi lên kế hoạch xây khu lăng mộ, bạn cần có những hiểu biết nhất định và cần nhận tư vấn từ đơn vị chuyên môn trong ngành.

biamo.vn – đơn vị có thâm niên trong việc tư vấn thiết kế lăng mộ đá sẽ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng về việc xây dựng lăng mộ đá.

thiết kế lăng mộ đá đẹp

Nhu cầu tư vấn thiết kế lăng mộ đá ngày càng tăng

Tư vấn thiết kế lăng mộ đá đẹp – những điều nên lưu ý

Dù xây dựng bất kì công trình gì thì trước khi lên kế hoạch thi công bạn cần có bước chuẩn bị cần thiết. Đặc biệt khi xây dựng lăng mộ đá, trùng tu lại nơi yên nghỉ của tổ tiên thì mọi việc phải được tiến hành cẩn thận. Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý nếu bạn muốn thiết kế lăng mộ đá đẹp:

  • Tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình trước khi thi công.
  • Yếu tố phong thủy là điều bạn nên lưu ý vì nó ảnh hưởng rất lớn khi xây dựng lăng mộ.
  • Vị trí đặt lăng mộ: nên tránh xa khu vực đông đúc, ồn ào, tránh mạch nước ngầm và nên kiểm tra xem khu vực đó có xương thú hay đã chôn cất người chết chưa để tránh hiểm họa xui rủi cho gia đình.
  • Kích thước: nên tránh chọn các kích thước thuộc vào cung hiểm họa, thiên tai, cô độc.
  • Hướng xây lăng mộ: tránh xây lăng mộ thuộc các phương vị như Hoàng Tuyền, Không Vong
  • Ngày giờ xây lăng mộ: nên chọn ngày tốt, giờ tốt để xây dựng thì mọi chuyện mới được suôn sẻ, vì việc xây lại lăng mộ là đã động đến nơi yên nghỉ của người chết.

tư vấn thiết kế lăng mộ đá

Tham khảo tư vấn thiết kế lăng mộ đá là điều quan trọng cần thực hiện

  • Dự tính những thay đổi sẽ có trong tương lai như xây thêm mộ hay sửa lại phần mộ xung quanh…
  • Lắng nghe thật kĩ những tư vấn thiết kế lăng mộ đá của Thịnh Hưng và hiểu rõ nhu cầu xây dựng lăng mộ của gia đình mình như số lượng mộ, kích thước, mẫu mã, chất liệu có phù hợp hay không…

Một khu lăng mộ đá gia đình gồm những chi tiết nào

Khi tư vấn thiết kế lăng mộ đá đẹp cho gia đình, Thịnh Hưng sẽ giới thiệu rõ từng chi tiết cấu thành, vị trí, chất liệu, kích thước phù hợp để quý khách có thể hình dung. Lăng mộ đẹp phải có kích thước, hình dáng, thiết kế cân đối, tinh tế. Lăng mộ đá có nhiều chi tiết, bộ phận cấu thành và được chạm trổ, điêu khắc từ chất liệu đá.

Lăng thờ đá

Đây là khu vực trung tâm của khu lăng mộ, thường được dùng thờ thần linh, gia tiên, có bia đá khắc tên dòng tộc. Lăng thờ có thể làm bằng đá hoặc xi măng trang trí kèm phù điêu tứ linh như rồng, hoa văn cổ, rùa đội hạc…

Mộ đá

Là bộ phận quan trọng nhất, phân bổ đều trong toàn bộ diện tích khu lăng mộ. Thiết kế mộ tùy theo số lượng, kích thước, mẫu mã mà quý khách chọn. Bạn có thể tham khảo thêm tại biamo.vn

Lan can đá

Đây là dãy tường dài bao bọc quanh khu lăng mộ, chất liệu từ những khối đá tự nhiên, bền chắc. Những người thợ thường chạm trổ nhiều hình ảnh, họa tiết mang giá trị tâm linh sâu sắc.

Cổng tam quan

Gồm 4 cột (2 cột chính kích thước cao hơn 2 cột phụ). Trên 2 cột chính thường đặt tượng phù điêu kỳ lân hoặc hoa văn cổ…, 2 cột phụ có thể đặt tượng phù điêu búp hoa sen.

Cuốn thư đá

Cuốn thư trong khu lăng mộ thường nhỏ hơn các kích thước cuốn thư trong nhà thờ, đình chùa. Ngoài ra còn nhiều chi tiết khác như đèn đá, lư hương đá, bậc tam cấp, đá lát nền, bàn lễ, con giống đá…

biamo.vn  thiết kế lăng mộ đá đẹp

tư vấn thiết kế lăng mộ đá

biamo.vn  có nhiều mẫu lăng mộ trang trọng và tính thẩm mỹ cao

Đến với biamo.vn, quý khách hàng sẽ được tư vấn thiết kế lăng mộ đá đẹp chi tiết nhất về những vấn đề xung quanh việc xây 1 lăng mộ đẹp. Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ thiết kế bản vẽ 2D, 3D theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo yếu tố phong thủy và thẩm mỹ cao

TƯ VẤN THIẾT KẾ LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0902.959.596